TỔNG HỢP CÁC QUÁN SỮA CHUA NGON TẠI HÀ NỘI

tẩm ướp gà nướng

Nắng nóng chuẩn bị đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn là được nhâm nhi một cốc sữa chua và ngồi chém gió với lũ bạn.

1. Sữa chua Ông Già Tóc Bạc - 31 Lò Đúc

Quán nổi tiếng với món sữa chua hoa quả, hương vị đặc biệt cũng như giá cả khá rẻ gần 10k cho một cốc sữa chua tự chọn với nhiều vị như dâu, dừa, dứa, đào, sầu riêng, khoai môn...đến các biến tấu như sữa chua nếp cẩm, sữa chua trộn đặc biệt, sữa chua trộn hoa quả tươi…



Tuy nhiên quán cũng như cốc sữa chua không được trang trí cầu kì nên bạn nào thích bắt mắt có lẽ sẽ không khoái lắm

2. Sữa chua mít - 24 Bà Triệu

Đến nơi đây, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi bát chè sữa chua mít thập cẩm. Thưởng thức bát chè, bạn sẽ cảm nhận hương vị của nhiều loại trân châu: những viên trân châu nhỏ trong suốt như những hạt sương long lanh đậu trên lá sen vào buổi sáng, cảm nhận vị ngọt đậm đà cửa sô-cô-la, vị thơm của vừng dừa, vị giòn ngọt của nho, vị chua ngọt của quả sơ-ri, độ bùi của đỗ…



Nổi tiếng từ thời đầu của sữa chua mít và các món nổi trội cũng liên quan đến mít hết luôn, ngoài ra còn có chè bưởi, Thái, thập cẩm, chè sương sa hạt lựu

3. Sữa chua trân châu - số 9 Hòe Nhai



Sữa chua trân châu ở đây là sự kết hợp giữa sữa chua, siro và trân châu hạt to, bọc nhân dừa và mã thầy, phần bột trân châu ngọt ngọt dai dai, ăn khá lạ

4. Sữa chua xay - 66 phố Hàng Than



Có lẽ đây chính là địa điểm duy nhất ở Hà Nội xuất hiện món sữa chua đặc biệt này. Được làm khá đơn giản, cho sữa chua, đá, hoa quả và xay như những cốc sinh tố, chính vì sự lạ và chỉ cần một chiếc ống hút để thưởng thức món sữa chua độc đáo này nên kéo theo nhiều người tìm đến quán hơn.

Tuy rằng sữa chua xay khá đặc biệt, ngon và hấp dẫn nhưng với đặc điểm là sữa chua ở đây lại khá đắt nên khiến nhiều người cảm thấy e dè hơn.

5. Sữa chua ca cao - số 80 Phố Hàng Nón



Sữa chua quán này rất dẻo, dẻo đến mức họ có thể xắt ra thành từng "cục" vuông vắn. Mỗi một cốc sữa chua ca cao ở đây sẽ được "bố trí" như sau: 1 lớp đá nhỏ ở dưới cùng, tiếp đến là những "cục" sữa chua xốp dẻo, cuối cùng là bột cacao phủ bên trên. Cứ vài ba "cục" sữa chua người ta lại đổ thêm một lần bột cacao để bảo đảm tỉ lệ cacao và sữa chua không bị chênh lệch.

Giá của mỗi cốc sữa chua cacao là 20.000 đồng/cốc, hoàn toàn hợp lí để bạn giải khát hoặc giải ngấy sau khi vừa đi "đánh chén" ở một món ngon nào đó trên khu phố cổ.

6. Ngọc thạch quán – C5 Kim Liên




Quán ngon, ngồi trong sân tập thể nên rộng rãi, thoáng mát, đồ ăn uống đa dạng, cá nhân mình thì thấy caramen ngon nhất, quán chiếm được khá nhiều thiện cảm của các bạn trẻ, tuy nhiên chỉ mở cửa đến 19h .

Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết: | |
Blog, Updated at: 01:31