tẩm ướp gà nướng
Trời bắt đầu vào hè cũng là lúc các món trộn lên ngôi bởi chúng vừa mát, ngon và dễ ăn. Dưới đây là những món trộn ngon tuyệt tại Hà Nội các bạn tham khảo nhé.
1. Bánh đa trộn "cực chất" phố Phan Huy Ích giá: 40k/bát
Địa chỉ: 29 Phan Huy Ích và 28 Trấn Vũ, Hà Nội.
Nhắc đến món bánh đa trộn thì nhất tiệm bánh đa cua bể Hải Phòng ở phố Phan Huy Ích là "đỉnh" nhất. Đỉnh cả về cả chất lượng, độ thơm ngon, sự mới lạ lẫn không gian sạch sẽ, và tất nhiên, giá cả cũng phải hơn chút xíu.
Bát bánh đa ở đây với tôm sú to thơm béo, ruốc cua nhỏ bùi bùi, cộng thêm bát nước dùng ngọt thanh được chế biến đặc biệt từ nước luộc tôm...
2. Miến trộn Thái Lan lạ miệng phố Nguyễn Biểu giá 40.000 đồng/bát
Địa chỉ: 23 Nguyễn Biểu, Ba Đình, Hà Nội.
Không đơn điệu là hòa chung xì dầu hay nước mắm chua ngọt như các món trộn khác, miến trộn Thái Lan ở đây được đánh giá cao nhờ đem tới thứ hương vị hoàn toàn mới lạ, khác biệt. Đó là mùi dầu vừng thơm phức, vị chua chua cay cay đặc trưng của Thái Lan, hương thơm từ hành tây với xả băm nhỏ, cùng một thứ gia giảm sáng tạo đặc biệt - bí quyết mà chỉ cô chủ quán mới nắm giữ. Tất cả kết hợp với nhau, tạo nên món miến trộn vừa thơm ngon vừa cực kì lạ miệng.
3. Phở gà trộn cực ngon phố Lãn ông giá: 35k/bát
Địa chỉ: 65 Lãn Ông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Được xếp vào một trong các hàng phở gà ngon nhất khu phố cổ, quán phở gà vỉa hè ở phố Lãn Ông hầu như tối nào cũng đông nghịt khách. Ở đây không chỉ có gà ngon, nước dùng đậm đà mà còn mang tới cho thực khách những khúc biến tấu tuyệt vời của phở và gà. Một trong số đó là phở gà trộn.
Phở gà trộn đơn giản chỉ là bánh phở trần lên, cho thịt gà vào, thêm chút hành phi, lạc cùng với đu đủ dầm thái sợi, sau đó trộn đều với thứ nước chua chua ngọt ngọt có cả mỡ gà béo ngậy. Chỉ một vài sự sáng tạo nhỏ thôi cũng đã làm cho món phở gà quen thuộc trở nên ngon miệng và thú vị hơn rất nhiều. Vào những hôm buổi chiều đói bụng, hoặc những ngày hè oi nóng gây cảm giác chán ăn thì phở gà trộn đích thị là món sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn cả.
Phở gà trộn đơn giản chỉ là bánh phở trần lên, cho thịt gà vào, thêm chút hành phi, lạc cùng với đu đủ dầm thái sợi, sau đó trộn đều với thứ nước chua chua ngọt ngọt có cả mỡ gà béo ngậy. Chỉ một vài sự sáng tạo nhỏ thôi cũng đã làm cho món phở gà quen thuộc trở nên ngon miệng và thú vị hơn rất nhiều. Vào những hôm buổi chiều đói bụng, hoặc những ngày hè oi nóng gây cảm giác chán ăn thì phở gà trộn đích thị là món sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn cả.
4. Bún bò trộn lâu năm phố Trần Quốc Toản giá: 30k/bát
Địa chỉ: 47 phố Trần Quốc Toản, Hà Nội.
Bún bò ở đây có ưu điểm là rất mát, thưởng thức vào mùa hè hay mùa đông đều hợp lí. Bún nguội nhưng thịt bò luôn nóng hổi, vì chỉ khi khách đến "order", nhân viên mới bắc chảo lên, xào thịt bò xèo xèo, thơm phức. Nước xào đậm đà, đi kèm với nước mắm chua chua ngọt ngọt, giá đỗ, lạc, hành phi khiến món ăn vừa thơm ngọt vừa thú vị. Đặc biệt, thưởng thức bún bò bạn phải ăn thật nhiều rau sống như xà lách, tía tô, mùi... Có thế, mới cảm nhận hết được vị ngon mát của bún bò Nam bộ.
5. Mỳ chua ngọt Hàn Quốc phố Nguyễn Hữu Huân giá 30.000 đồng/đĩa
Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nếu so sánh với các món trộn trên thì quả nhiên mỳ chua ngọt Hàn Quốc khác biệt hơn hẳn, từ hương vị cho đến nguyên liệu và cách chế biến có lẽ đều cầu kì hơn.
Ngoài những thứ quen thuộc như hành phi, lạc, giá đỗ, dưa chuột... thì còn có tỏi chiên giòn tan, thơm phức; có gan rán thái mỏng bùi bùi; có thịt xá xíu vừa mềm vừa đậm.
Và đặc biệt, khoai lang chiên vàng ươm thái sợi, cùng thịt gà, thịt bò tẩm ướp phơi khô sẽ là những thứ hoàn toàn mới mẻ với bạn. Tất cả hòa trộn cùng loại mì sợi to dai, kết hợp với thứ nước sốt rất đặc trưng vị Hàn Quốc là chua chua, ngọt ngọt, cay cay, tạo nên một món mì đạt đủ 3 tiêu chuẩn: thơm, đậm đà và mới lạ.
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Ăn vặt | Món ngon | Quán ăn hấp dẫn Hà Nội | Tổng hợp địa điểm Hà Nội