tẩm ướp gà nướng
Súp theo mình là món dễ ăn. Các bạn có thể nấu súp cho bữa sáng hoặc ăn kèm bữa chính đều được. Súp nấm & gà này có cách làm đơn giản, nhanh; thành phẩm thơm, béo, và khá bổ dưỡng. Các bạn có thể dùng súp kèm bánh mì hoặc ăn không vẫn ngon. Mình thường thích ăn súp nóng với vài lát bánh mì nóng giòn; rắc thêm tí tiêu và hành lá, vậy là có bữa ăn đầy dinh dưỡng và ngon miệng rồi!
Nguyên liệu:
_ 100 grams thịt ức gà xắt miếg nhỏ vừa ăn._ 80 grams nấm tươi, rửa sạch và cắt hạt lựu.
_ 1/2 củ hành tây, cắt hạt lựu.
_ 460 ml nước hầm gà (chicken broth) hoăc các bạn cũng có thể thay thế hoàn toàn bằng nước.
_ 240 ml sữa tươi không đường.
_ 3 muỗng canh kem tươi (whipping cream).
_ 2~ 3 muỗng canh bột bắp (ngô) - tuỳ theo độ sánh bạn muốn (mình có ghi rõ bên dưới).
_ 1 muỗng cà phê bột nêm từ gà.
_1.5 muỗng canh bơ lạt hoặc có thể thay thế bằng dầu ăn.
_ hành lá xắt sợi hoặc xắt nhỏ để trang trí (nếu muốn).
_ muối, tiêu.
Cách làm:
1. Cho bơ vào nồi, mở lửa vừa và đợi cho bơ tan ra hoàn toàn.
2. Cho hành tây vào nồi, đảo đều với bơ và tiếp tục đun thêm 1-2 phút cho hành tây thơm và mềm. Trong quá trình đun, cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu.
3. Cho gà vào đảo đều cùng hành tây cho gà chín.
4. Cho sữa tươi, nước hầm gà và kem tươi vào nồi. Mở lửa lớn và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi. Nêm bột nêm gà và thêm chút muối tiêu rồi đậy nắp nồi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm khoảng 6 phút.
Nếu không thích súp béo thì bạn có thể bỏ hoàn toàn kem tươi cũng được nhé! Kem tươi giúp tăng mùi thơm và vị béo của súp.
5. Cho nấm vào nồi, đậy nắp nồi và tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm 5-7 phút cho đến khi nấm chín mềm (bạn có thể dùng đũa gắp một miếng nấm ra ăn thử coi nấm đã đủ mềm chưa).
6. Nêm nếm lại súp với muối và tiêu cho vừa miệng.
7. Pha bột bắp với với lượng nước lạnh tương đương (ví dụ 3 muỗng canh bột bắp thì pha với 3 muỗng canh nước lạnh). Nhớ hoà cho bột bắp tan hoàn toàn nhé.
8. Từ từ đổ 1/2 hỗn hợp bột bắp vào nồi và liên tục khuấy. Các bạn cứ cho dần dần bột bắp vào nồi và khuấy cho đến khi có độ sệt vừa ý.
Lưu ý: các bạn vẫn đun ở lửa nhỏ; nhớ vừa cho hỗn hợp bột bắp vào, vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục nhé, thành phẩm sau khi cho bột bắp phải sánh và mịn mượt.
Súp này không đặc sệt, mà chỉ có độ sánh và hơi loãng. Thông thường mình chỉ cần 2 muỗng bột bắp pha nước là đã đủ độ sánh mong muốn rồi. Các bạn cứ điều chỉnh cho phù hợp theo khẩu vị cá nhân nhé.
Súp ăn nóng hoặc nguội đều được. Cá nhân mình thích ăn nóng, rắc thêm ít hành, tiêu và dùng kèm bánh mì. Món súp ngon, béo thơm, rất bổ dưỡng.
Chúc mọi người thành công! Nếu có câu hỏi, góp ý, hay nhận xét thì cả nhà cứ tự nhiên comment bên dưới hoặc trên Facebook Page nhé! Và nhớ chia sẻ thành quả với mình! :)
*******************
COMMENT (PHẢN HỒI)
Nếu bạn không dùng Google Account thì hãy chọn "Comment as: Name/URL" ở bên dưới và để lại tên cho mình tiện gửi phải hồi nhé! Mình sẽ trả lời sớm nhất khi có thể! :)
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Món Soup