Panna Cotta Dâu Tây và Trà Xanh

tẩm ướp gà nướng

Panna Cotta là một món tráng miệng nổi tiếng của Ý với các hương vị phổ biến như vani, chocolate và các loại trái cây. Với một chút biến tấu cùng trà xanh và dâu tươi khiến món tráng miệng trở nên rất đặc biệt. Mùi thơm đặc trưng của trà xanh hoà quyện với vị béo của kem tươi cùng một chút chua ngọt rất hấp dẫn của dâu tây khiến Panna Cotta Trà Xanh và Dâu Tây trở thành một món tráng miệng khó có thể chối từ! Bạn hãy thử nhé!



Nguyên liệu:
+ 120 ml sữa tươi không đường.
+ 120 ml kem tươi (whipping cream).
+ 180 grams sữa chua không đường.
+ 1 tablespoon bột trà xanh.
+ 4 grams bột gelatin ( nếu muốn thành phẩm đông nhẹ và thật mềm thì bạn giảm lượng galatin còn 3 grams).
+ 70 grams đường.
+ 1 teaspoon vani.
+ 80 grams dâu và 1 teaspoon đường.
Cách làm:
1. Rửa sạch và lau khô dâu. Cắt nhỏ dâu và trộn đều với đường. Để qua một bên.


2. Cho 1/2 lượng sữa tươi vào bát. Rắc nhẹ bột gelatin lên sữa và để qua một bên cho gelatin mềm bớt.


3. Cho phần sữa còn lại, kem tươi, bột trà xanh, vani và đường vào nồi. Đun với lửa vừa. Khuấy đều cho hoà quyện và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn. Tắt bếp.


4. Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho mịn màng. Cho hỗn hợp gelatin vào và khuấy đều. Để hỗn hợp sữa nguội hoàn toàn.


5. Cho sữa chua vào, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp mịn màng.


6. Chia đều dâu vào lọ ( dùng 3 lọ thuỷ tinh lớn hoặc 4 lọ nhỏ).


Bước 6: Nhẹ nhàng rót hỗn hợp sữa vào từng lọ dâu. Để lạnh ít nhất 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Dùng lạnh.


Chúc mọi người thành công nhé!
** Đây cũng là bài viết mình cộng tác với Tạp Chí Đẹp, chuyên mục Nội Trợ - Làm Bánh. Bài được đăng ở link này:  http://dep.com.vn/Lam-banh/Bien-tau-cung-pannacotta-dau-tay-tra-xanh/32709.dep


Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết: |
Blog, Updated at: 17:00