tẩm ướp gà nướng
Bánh mì vỉa hè Việt Nam được xếp vào danh sách một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Dưới đây là những hàng bánh mì ngon nổi tiếng tại Hà Nội.
Bánh mì chả Lê Đại Hành
Nằm ở góc giao với ngõ Lê Đại Hành, quầy bánh mì này không có cửa hàng hoành tráng mà chỉ là 2 tủ hàng nhỏ cơ động. Tuy vậy quán cũng có ghế nhựa cho khách muốn ăn luôn tại chỗ. Bạn có thể chọn bất cứ loại giò, chả nào để ăn kèm với bánh, tuy nhiên ngon và được nhiều người ưa thích nhất vẫn là bánh mì chả lợn. Một chiếc bánh mì chả ở đây có giá từ 20.000 đồng và được kẹp đến cả lạng chả nên rất đầy đặn. Bánh mì Lê Đại Hành bán từ sáng đến chiều tối.
Bánh mì Doner Kebab Hàng Bạc
Nhắc đến Doner Kebab, người sành ăn thường nghĩ ngay đến Doner Kebab Hàng Bạc. Nếu loại bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này ở các nơi khác có cả tam giác và bánh mì dài thì ở Hàng Bạc chỉ có một loại bánh tam giác. Cũng vẫn là những tảng thịt vai được tẩm ướp vừa vị, rau dưa chua ngọt và các loại sốt, nhưng bánh mì ở đây đầy đặn hơn và có cả bắp cải tím. Một chiếc bánh mì Doner Kebab ở Hàng Bạc có giá 30.000 đồng - được xem là đắt nhất trong các hàng Doner Kebab.
Bánh mì thịt xiên nướng
Hà Nội có rất nhiều nơi bán bánh mì thịt xiên nướng, nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là bánh mì thịt nướng Nguyễn Công Trứ.
Bánh mì ở đây có giá 8.000 đồng. Tuy tẩm ướp hơi ngọt nhưng lại rất "ăn khách" ở thứ nước sốt chua ngọt chế riêng. Cửa hàng này còn bán mang về và có chỗ ngồi cho khách đến ăn ngay.
Bánh mì chảo
Nhắc đến bánh mì chảo, không thể không nói tới cửa hàng bánh mì ở Thái Thịnh - nơi vốn được coi là cửa hàng bánh mì chảo đầu tiên của Hà Nội. Một suất bánh mì chảo Thái Thịnh có giá khoảng 20.000 đồng. Bạn có thể yêu cầu trứng chín kĩ hoặc lòng đào, toàn bộ là pate hay trứng đều được.
Bánh mì bò băm
Nằm ở phố chùa Láng, món bánh mì này trở nên quen thuộc đối với người dân quanh đây, đặc biệt là sinh viên trường Ngoại Thương.
Một chiếc bánh mì bò băm có giá 15.00 đồng. Nếu cảm thấy chiếc bánh mì bò băm chưa đủ "đã", bạn còn có thể gọi suất bánh mì thập cẩm siêu to gồm bò băm, pate, lạp xưởng với giá 22.000 đồng.
Bánh mì Đình Ngang
ánh mì Đình Ngang có 2 loại kẹp sẵn hoặc bài riêng nhân ra đĩa, nhưng hầu hết mọi người đến đây đều chọn bánh mì bỏ riêng nhân. Một đĩa nhân đầy đủ sẽ gồm có trứng ốp, thịt xá xíu, pate, chả và xúc xích, kèm với thứ nước sốt đặc biệt của cửa hàng. Chính thứ nước sốt này đã tạo ra sự gắn kết giữa các loại nhân cũng như khiến món bánh thêm ngon. Một suất bánh mì Đình Ngang có giá từ 20.000 - 30.000 đồng.
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Ăn vặt | Món ngon | Quán ăn hấp dẫn Hà Nội | Tổng hợp địa điểm Hà Nội