Súp Bắp Cua

tẩm ướp gà nướng


Dạo này tuy thời tiết đã khá hơn nhiều, mình có thể ra ngoài mà không cần những chiếc áo lạnh dày và đôi boot. Những tia nắng ấm áp cũng đã bắt đầu len lỏi vào nhà qua các khung cửa. Tuy vậy nhưng trời vẫn còn nhiều gió lắm. Chỉ cần sơ sảy ra ngoài trời mà thiếu một chiếc áo khoác thì dễ bị bệnh ngay. Bởi vậy dạo này mình hay nấu súp, các món súp bao giờ cũng khiến mình thấy dễ chịu và ấm lòng hơn nhiều trong những ngày có gió.
Sẵn trong nhà có sẵn bắp và cua nên mình đem ra nấu ngay nồi súp bắp, cất sẵn trong tủ lạnh rồi thứ 7 hai vợ chồng hâm nóng lại ăn trưa. Món súp này nấu thật nhanh  gọn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng lắm.
Nguyên liệu: (cho 2 bát súp lớn)
_ 1 trái bắp luộc chín. Dùng dao cắt dọc trái bắp cho các hạt bắp rơi ra.
_ 1 quả trứng gà đánh tan.
_ 150 gram xương gà.
_ 90 gram thịt cua (cua luộc chín và bóc thịt để riêng).
_ 1 muỗng cà phê hành hương băm nhỏ
_ 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột năng) hoà tan với 1/3 chén nước lạnh.
_ 2/3 muỗng canh bột nêm gà (Knorr).
_ 1 muỗng cà phê muối.
_ 1 ít tiêu.
_ vài quả trứng cút luộc chín và lột vỏ.
_ vài cọng ngò.
Cách làm:
1. Cho xương gà, muối và 2 + 1/2 bát nước lạnh vào nồi đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi. Hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ cho nước dùng ngọt.
2. Trong một chiếc nồi khác đun nóng dầu ăn rồi cho hành hương vào đảo đều cho hành thơm và ngả vàng. 
3. Cho thịt cua vào đảo đều rồi cho bắp vào xào tiếp. 
4. Trút phần nước hầm gà vào nồi cua bắp rồi đun sôi. Khi nồi súp vừa sôi thì cho bột nêm vào (lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Cá nhân mình thì thích súp thanh thanh nhẹ. Ai muốn súp đậm đà hơn thì có thể cho thêm bột nêm, nếu thấy súp mặn thì có thể châm thêm ít nước sôi).
5. Cho bột bắp vào khuấy đều cho nồi súp đặc lại.
6. Đổ trứng từ từ vào nồi rồi dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho trứng tan và tạo thành từng vân nhỏ.
7. Cho trứng cút vào rồi tắt bếp. Cho thêm ít tiêu, cọng ngò lên trên tô súp và dùng nóng.

Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 17:37