tẩm ướp gà nướng
Lâu lâu lại thèm một loại bánh nào đó ngọt ngọt và có vị thanh mát của chanh, nghĩ đi nghĩ lại làm cupcake bơ chanh vừa đơn giản lại dễ ăn nhất.
Nguyên liệu:
_ 230 g bơ
_ 250 g đường
_ 6 quả trứng gà
_ 370g bột mỳ + 5g bột nở.
_ 1/2 muỗng cà phê baking soda
_ 1 chút muối
_ 235 ml sữa + 15 ml nước cốt chanh. Đổ nước cốt chanh vào với sữa, để sang một bên khoảng 15′
_ 1 chút vani
_ vỏ 1 trái chanh vàng bào sợi.
_ ít hạt walnuts để rắc lên trên nếu muốn.
Cách làm:
_ Mở lò 165 độ C ( 320 độ F). Lấy dầu ăn thoa đều đáy khuôn. Rắc 1 lớp bột mỳ lên. Hoặc nếu có miếng giấy lót cupcake thì cho vào khuôn luôn khỏi cần thoa dầu hoặc bơ.
_ Đánh bơ và đường đến khi đường tan, bơ chuyển sang màu trắng ngà. Đập từng quả trứng và đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Cho vani vào đánh tiếp.
_ Trộn đều bột, muối và baking soda trong 1 cái bát.
_ Đổ từng 1/5 bột vào hỗn hợp trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm bột.
_ Đổ từng 1/5 lượng sữa vào và đánh tiếp.
_ Làm như vậy cho đến khi hết bột và sữa tươi.
_ Cho vỏ chanh vàng vào trộn đều.
_ Cho bột vào khoảng gần 2/3 khuôn là được vì bánh sẽ nở.
Mình bỏ ít bột nên bánh nở đến vừa khuôn là ưng ý. Mình muốn làm cái bánh vừa ăn nên mới cho ít bột, đổ nhiều bột quá bánh sẽ nở to, mỗi lần ăn 1 cái thì thấy hơi chắc bụng. Ai muốn bánh nở cao thì cho hơn 2/3 khuôn bánh là vừa. Rắc hạt walnuts lên trên nếu muốn.
Bánh mềm và xốp |
_ Nướng khoảng 40' là bánh chín.
ăn vặt buổi chiều... |
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Bánh Cupcake và Muffin