Cá Tilapia Nướng và Salsa Xoài

tẩm ướp gà nướng

Ở thành phố của mình ít khi tìm được cá tươi, và các loại cá hay ăn nhất là catfish, tilapia, hay cá hồi..! Trong tủ lạnh nhà mình bao giờ cũng có dự trữ sẵn. Hôm rồi mở tủ lạnh thấy còn cả bịch tilapia phi lê nên quyết định làm tilapia nướng và ít salsa xoài ăn kèm. Đây là món khá ngon, cá nướng ăn kèm salsa không cần kết hợp thêm với cơm hay mì...vẫn có bữa ăn no và ngon, chồng thì rót thêm ly vang đỏ, vậy là có buổi tối cuối tuần khá ngon miệng rồi!




Nguyên liệu: (dành cho 2 người ăn)

Phần cá:_ 4 lát cá tilapia phi lê.
_ 1/3 cup dầu olive (extra virgin).
_ 1 table spoon nước chanh vàng.
_ 1 table spoon rau parsley thái nhỏ.
_ 2-3 miếng tỏi thái nhỏ.
_ 1 tea spoon rau basil khô.
_ 1 tea spoon muối.
_ 1 tea spoon tiêu.
Phần salsa:_ 1 trái xoài vừa chín tới (hơi chua chua ngọt ngọt, hơi hơi giòn thì ngon hơn) thái hạt lựu.
_ 1/2 trái bell pepper màu đỏ, thái nhỏ.
_ 2 table spoons hành tây màu tím thái hạt lựu.
_ 1 table spooon ngò xắt nhỏ.
_ 2 table spoons nước cốt của trái chanh xanh.
_ 1 table spoons nước cốt của trái chanh vàng.
_  ít muối và tiêu (tùy khẩu vị).
Cách làm:
Phần cá:
_ Trộn tất cả các nguyên liệu và gia vị ở phần cá (trừ cá) lại với nhau rồi cho vào bao ni lông (ziploc) , sau đó cho cá vào xóc nhẹ cho gia vị phủ đều lên cá. Cho bịch ni lông đã gài kỹ cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 tiếng đồng hồ.
_ Lấy miếng nướng để lên bếp, để cho miếng nướng đủ độ nóng thì chuyển sang lửa medium rồi cho các lát cá lên nướng, trở hai mặt cho đến khi vàng đều và cá không ra nước. Mỗi mặt cá nướng khoảng 3-4 phút là được.
Phần salsa:
_ Cho xoài, bell pepper, ngò, hành tây vào 1 cái bát trộn đều, sau đó cho nước chanh, xóc đều rồi cho tiêu và muối vào, nêm nếm vừa ăn. Đậy lại cho vào tủ lạnh để lạnh đến khi ăn.

Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 15:04