Bánh Mousse Sôcôla (Chocolate Mousse Cake)

tẩm ướp gà nướng

Đang có hứng làm mousse nên hết mousse xoài rồi thì mousse sô cô la, tình hình sắp tới chắc sẽ là mousse chanh leo quá! Làm mousse sô côla được khen nhiều hơn mousse xoài vì đa phần ai cũng hảo ngọt, thèm hương vị socola, mà bánh này mát lạnh, thơm béo lắm nên nhiều người thích!



Nguyên liệu và cách làm:

Phần cốt bánh ga-tô:
 - 2 trứng gà (110-120g tổng cộng)
 - 40g đường
 - 45g bột mỳ
 - 5g bột năng
 - 1 nhúm muối rất nhỏ
 - 20 gram  bộtcacao
1. Đánh bông trứng gà và đường  khoảng 10 phút. Rây bột mì, bột năng, bột ca cao và muối rồi trộn nhẹ nhẹ hỗn hợp bột (chia làm 4-5 lần) vào hỗn hợp trứng. Trộn nhẹ và đều tay rồi đổ hỗn hợp vào khuôn ( Đã bôi bơ chống dính) có đường kính 20-25 cm.
2. Mở lò khoảng 175 độ C (345 độ F), nướng bánh khoảng 20' hoặc đến khi mặt bánh vàng, chích tăm vào thấy không dính tăm là được.
3. Để bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn rồi cho đế bánh vào loại khuôn tháo rời được.
Phần mousse:
-150g chocolate đen, thái vụn
- 90ml kem tươi (whipping cream)
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 chút vani
- 1 nhúm muối
- 2g cà phê hòa tan, pha cùng 5ml nước nóng
- 4 gram bột galatin (hoặc 2 lá)
- 250ml kem tươi (dùng để đánh bông)
- 10g đường ( nếu chocolate đắng thì chắc 20gr đường là đủ, mình dùng socola đắng của Hershey's cũng hơi ngọt ngọt nên tầm 10 gram mình nghĩ đủ).

4.  Đặt phần đế bánh vào khuôn đế rời đường kính 20cm.
5.  Đun sôi kem tươi, cà phê, đường, vani, muối. Dùng phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ trứng.  Đổ từ từ kem tươi vào lòng đỏ vừa đổ vừa đánh.
6.  Bột galatin pha tí nước ấm, khuấy cho tan rồi cho vào hỗn hợp kem tươi. Cho chocolate đã thái vụn, khuấy đều cho tan.  Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn.  Để nguội.  Sau khi hỗn hợp chocolate đã nguội, bắt đầu bước tiếp theo.
7.  250ml kem tươi để trong ngăn đá khoảng 3-5 phút rồi lấy ra đánh bông. Đánh cho kem tươi vừa quá chóp mềm, đạt tới chóp cứng (khi dùng que đánh trứng khuấy vào kem và dựng ngược lên, kem đứng thẳng không cong quẹo xuống là được).
8. Dùng spatula trộn đều kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp chocolate.  Đổ hỗn hợp vào khuôn lên trên lớp bánh.
9.  Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
10.  Rắc cocoa, cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng lạnh.



Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 14:43