ĂN "PIZZA ĐÀ LẠT" GIỮA LÒNG SÀI THÀNH

tẩm ướp gà nướng

Món bánh tráng nướng nức tiếng Đà Lạt được thực khách ưu ái mệnh danh bằng cái tên mĩ miều "pizza Đà Lạt" đây là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món bánh này bắt nguồn từ Đà Lạt tuy nhiên nếu ở Sài Gòn bạn vẫn có thể tới đường Lê Văn Sĩ để thỏa cơn thèm bánh tráng nướng.

bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng được mệnh danh là "pizza Đà Lạt"

Nếu bạn ở Sài Gòn, đã từng ghé đến Đà Lạt du lịch và đem lòng "tương tư" các món ăn vặt "thành phố ngàn hoa" mà chưa biết ăn ở đâu cho chuẩn vị thì quán nhỏ chuyên đồ ăn vặt Đà Lạt nằm ở cuối hẻm 386 trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) sẽ là địa chỉ để bạn phần nào thỏa mãn cơn thèm. Ngay từ khi vừa bước vào, thực khách đã cảm thấy sự cồn cào khi mùi thơm và tiếng tí tách vang lên từ khu bếp lò luôn đỏ lửa nướng bánh tráng.

cửa hàng bánh tráng nướng
Cửa hàng không lúc nào vắng khách

Nhiều người sẽ bảo Sài Gòn thiếu gì bánh tráng nướng, sao phải đến đây để ăn bánh tráng nướng Đà Lạt? Nhưng nếu nếm thử miếng bánh thơm ngon với các loại nhân đa dạng và khá tây như phô mai, xúc xích, patê, chà bông… bạn sẽ hiểu tại sao bánh tráng nướng Đà Lạt lại được yêu thích đến thế, tại sao bánh tráng nướng Đà Lạt lại được mệnh danh là "pizza Việt Nam".

Từng chiếc bánh tráng mỏng được nướng chuyên nghiệp và "tô điểm" thêm đa dạng các loại nhân và gia vị theo yêu cầu của khách. Đến khi dọn ra đĩa, mỗi chiếc bánh hệt như mặt cô gái trẻ sau khi vừa trang điểm cầu kì: vừa thu hút, nổi bật, khiến người đối diện phải "chộn rộn" không yên. Bánh tráng nướng giòn đều vì được nướng trên lửa than ổn định, bánh vừa nướng xong dọn ngay cho khách nên cắn đến đâu, giòn rụm và tan đều ra trong miệng đến đấy. Tùy từng loại nhân, mà bánh có vị ngon khác nhau. Nếu chọn nhân patê, phô mai thì bánh có vị béo mặn còn nếu chọn xúc xích và trứng thì khi ăn lại có độ dai sần sật, rất thú vị.

Ngoài bánh tráng nướng, quán còn có bánh tráng dẻo cuốn phô mai, patê, chà bông, xúc xích, thịt băm. Loại bánh này được cuốn lại và cắt thành những miếng vừa ăn. Bánh tráng nướng dẻo có màu cam nhẹ, cắn vào dai dai, cho khẩu cảm khác hẳn bánh tráng nướng giòn nhưng vị thơm, vị béo, vị mặn mòi không hề thua kém.

bánh căn
Bánh căn ở đây cũng rất ngon

Bánh căn cũng là món rất đáng thử ở đây. Bánh căn trứng gà thơm lừng, nóng hổi chấm ngập trong chén nước mắm pha ngọt nhạt ăn khiến ai cũng thèm thuồng.

Đồ uống ở đây không quá cầu kỳ với trà chanh, trà tắc, tuy nhiên các loại nước này lại rất phù hợp để giải khát khi ăn cùng các loại bánh dễ gây háo nước như bánh tráng, bánh căn.


Quán bán từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối hàng ngày. Giá thành chung của các món ăn, thức uống tại đây chỉ từ 12.000 - 20.000 đồng /phần, tương đối bình dân nên về chiều tối quán rất đông đối tượng khách học sinh - sinh viên, vào giờ tan tầm còn khi không đủ chỗ ngồi.Tuy nhiên quán có một điểm trừ là không có chỗ để xe nên nếu muốn vào ăn, bạn phải gửi xe ở trường học đối diện.

Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 19:07