NHỮNG QUÁN CHÈ NGON KHÔNG THỂ KHÔNG GHÉ TẠI HÀ NỘI

tẩm ướp gà nướng

Nếu là "fan" của chè thì bạn không thể không ghé qua những quán chè sau.

1.Chè thập cẩm – 72 Trần Hưng Đạo gí 25-29k/ cốc

Địc chỉ : 72G Ngõ 72 Trần Hưng Đạo, Hà Nội



Quán khá đắt nhưng bù lại có rất nhiều vị đặc biệt: các loại chân châu, thạch, đậu xanh, đậu đỏ, hoa quả theo mùa, viên trôi nước nhỏ, một số loại mứt, cốm xào... Một cốc chè đầy đặn ăn sẽ khá là no.

Điều đặc biệt làm nên sức hút của quán chè đó chính là hương vị khác biệt trong cốc chè thập cẩm mà không có ở bất kỳ quán chè nào tại Hà Nội. Quán có nhiều vị chè để các thực khách thỏa thích lựa chọn như: các loại trân châu, thạch, đậu xanh, đậu đỏ, hoa quả theo mùa, viên trôi nước nhỏ, một số loại mứt, thậm chí có cả một miếng cốm xào, nước cốt dừa sánh đặc, thơm ngậy... 

2.Chè chuối – Nguyễn Bỉnh Khiêm giá: 15-30k/cốc

Địa chỉ: 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội



Nằm ở đoạn đường rất vắng vẻ, cuối phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, chỉ bán từ 4h chiều đến khoảng 7h tối.

Món này nấu khá là kì công nhé, chuối được nướng lên rồi mới nấu chè nên ăn vừa thơm vừa ngọt. Chè quán này hợp cho những người có gu "ăn nhạt" vì nước chè chỉ ngọt thoang thoảng, không đượm nước cốt dừa mà chủ yếu là vị thơm mát của bột sắn và bột năng.

3. “Chè Mười Sáu” ngã tư phố Ngô Thì Nhậm gí từ 10- 25k/ cốc

Địa chỉ :16 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội



Quán được đánh giá là tiệm chè cổ truyền ngon nhất Hà Nội. "Chè Mười Sáu" nằm ngay góc ngã tư phố Ngô Thì Nhậm và Lê Văn Hưu.

Không màu mè, không kiểu cách, quán chè níu chân thực khách bằng những món chè cổ truyền bình dị mà dân dã quen thuộc như: Chè đỗ đen, đỗ xanh, sen, bánh trôi, bánh chay, cốm xào, chè kho...Món nào cũng được chế biến cẩn thận tỉ mỉ và rất sạch sẽ khiến khách ăn ngon, vừa miệng, nên mặc dù mang hơi hướng "hoài cổ" song nơi đây vẫn đông khách không kém bất kì các tiệm chè hiện đại nào.

4.Chè khúc bạch phố Điện Biên Phủ giá 22k/cốc

Địa chỉ: số 2 Điện Biên Phủ, Hà Nội



Quán khá nhỏ, nằm ở đoạn khuất dễ bị người đi đường bỏ qua, cộng thêm chỉ mở hàng từ tầm 6h chiều trở đi và chủ yếu phục vụ mua mang về nên nơi đây không được nhiều người biết đến.

Đi tiên phong nên chè khúc bạch tại đây khá chuẩn. Tàu hũ pho mai sữa mềm ngậy, nhãn tươi chọn loại to ngọt. Riêng nước chè khá đặc biệt, không hẳn dậy vị ngọt mát của nhãn tươi mà dường như chủ quán còn bỏ thêm chút tinh dầu nhài hoặc bưởi cho thơm hơn.Mùi hương này có thể rất hợp khẩu vị với phần đông thực khách nhưng với một số ít không quen lại cảm thấy hơi ngai ngái và át đi hương nhãn vốn có.


Điểm trừ của quán là diện tích quá khiêm tốn, chỉ là lối vào của một khu nhà cổ nên cũng hơi chặt chội.

Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 02:43