tẩm ướp gà nướng
Mình thích sắc màu, đặc biệt là trong các món ăn bởi màu sắc làm món ăn càng thêm hấp dẫn! Đôi khi mình ngắm mãi một chiếc bánh chỉ vì nó quá đẹp, đầy sắc màu nhưng rất hài hoà...và làm mình không nỡ ăn!
Hôm qua tình cờ đi ngang qua hàng bán Pasta ở Walmart, mình nhìn thấy gói Pasta đủ màu nào tím, xanh, vàng và cả đỏ; và vậy là chẳng hề suy nghĩ hay do dự, mình mua ngay để hôm nay chế biến món Colorful Pasta Salad (tên mình tự đặt thế thôi, vì món salad của mình đầy màu sắc ^^) để hôm sau anh xã mang đến chỗ làm ăn trưa. Vì mình chỉ nấu một phần ăn cho anh xã nên nguyên liệu ít và chế biến ra được một đĩa. Tuỳ theo số lượng người mà cứ nhân lên với phần nguyên liệu nhé!
Bữa trưa của Anh Xã ở chỗ làm. |
_ 150 gram pasta (nhiều màu).
_ 1/2 miếng ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
_ 5 cái nấm, rửa sạch và cắt lát.
_ 7 quả cà chua bi, rửa sạch và cắt đôi.
_ vài cái bông cải xanh rửa sạch và cắt miếng nhỏ (cỡ nữa trái cà chua bi).
_ 2/3 muỗng súp phô mai Parmesan.
_ 1 + 1/2 muỗng cà phê muối.
_ 1 muỗng cà phê tiêu.
_ 1 muỗng cà phê bột tỏi (nếu có).
_ một ít ớt bột (optional).
_ 1 muỗng cà phê Italian Parsley xắt nhỏ.
_ 1 muỗng canh dầu olive.
_ 1/2 miếng ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Cách làm:
1. Luộc mì theo chỉ dẫn. Mì chín cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để ráo.
2. Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu và bột tỏi. Để gà thấm gia vị khoảng 10'.
3. Đun dầu vừa nóng trên chảo thì cho gà vào rán vàng hai mặt. Sau đó cho các loại rau nấm vào xào sơ.
4. Cho pasta vào đảo đều khoảng 1-2 phút.
5. Cho phần muối còn lại, ớt bột và phô mai Parmesan vào. Tiếp tục đảo cho gà và pasta thấm gia vị khoảng 1-2 phút. Cho parsley vào rồi tắt bếp.
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Món Gỏi-Trộn-Salad