Gà Xào Vừng (Mè)

tẩm ướp gà nướng

Tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng trữ gà. Nào ức gà, đùi gà, cánh gà và đôi khi cả gà nguyên con. Với ức gà thì các món xào là hợp lý nhất. Mình thường hay làm món gà xào sả ớt và gà xào với rau củ. Để đổi món cho lạ miệng thì mình nghĩ gà xào vừng là hợp lý nhất. Gà thơm nhẹ mùi vừng, cộng với nước sốt ngọt mặn và mùi thơm nồng của ớt chuông và hành tây thì sẽ kích thích cái dạ dày lắm!




Nguyên liệu:
_ 300 gram thịt ức gà, cắt miếng nhỏ.
_ 1 trái ớt chuông đỏ cắt  miếng to hơn hạt lựu một tí (theo như mình đọc trên internet thì ớt chuông đỏ nhiều vitamins nhất, hơn nữa ớt chuông đỏ có mùi thơm nhất trong 3 màu ớt xanh-đỏ-vàng).
_ 1 củ hành tây cắt miếng bằng miếng ớt chuông.
_ 2 lòng trắng trứng gà.
_ 50 gram bột bắp.
_ 1,5 muỗng canh xì dầu.
_ 1 muỗng súp mật ong.
_ ít tiêu và muối.
_ 3 nhánh hành lá cắt nhỏ.
_ 1 muỗng súp dầu ăn.
_ 2 muỗng cà phê dầu mè (dầu vừng).
_ 2 muỗng cà phê hạt mè rang.
Cách làm:
1. Ướp gà với ít tiêu và muối. Để gà ngấm gia vị khoảng 10 phút.
2. Đánh tan 2 lòng trắng trứng gà rồi cho bột bắp vào trộn đều.
3. Cho gà vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi trộn đều.
4. Trộn hỗn hợp nước sốt gồm xì dầu, mật ong, dầu mè và hạt mè rang.
5. Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi gắp các miếng gà cho vào. Để lửa vừa và rán gà khoảng 5-7 phút sao cho 2 mặt miếng gà đều chuyển sang màu vàng.
6. Cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều với gà khoảng 1-2 phút rồi cho hỗn hợp nước sốt vào đun thêm khoảng 1-2 phút cho gà, hành và ớt thấm nước sốt.
7. Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 21:18