tẩm ướp gà nướng
Mình không biết Mì Trộn là món ăn của vùng miền nào, nhưng mình nhớ đã được ăn món này từ rất rất lâu rồi! Một món ăn thiệt là đơn giản nhưng rất ư là đậm đà! Bây giờ ở mỗi chợ Tam Kỳ-miền Trung, cứ đến khu ăn uống là nhất định bạn sẽ bắt gặp một hàng mì trộn! Hay sau giấc ngủ trưa, bắc cái ghế ra ngồi trước nhà hóng gió một lúc thì sẽ thấy một gánh mì của các cô, các bà đi ngang qua! Bát mì nó giản đơn...như chính con người miền Trung quê mình vậy!
Lúc trước mỗi khi đi học ở Sài Gòn về, mẹ vẫn hay mua cho mình ăn mỗi khi về thăm nhà! Bây giờ mỗi lần về Việt Nam, mẹ cũng ghé chợ mua vài bịch mì về rồi hai mẹ con cùng ăn. Người ta đựng mì, rau và nhân chung một bịch, nước mắm sẽ được để riêng! Khi mang về chỉ cần đổ mì ra tô và chan nước mắm lên, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại là có ngay một bát mì đậm đà!
Đây là lần đầu tiên mình làm món này! Nói cho to tát là "làm", chứ thật ra món này đơn giản, chỉ cần tỉ mỉ mỗi thứ một tí là sẽ có bát mì ngon!
Một bát mì ngon cần có đầy đủ các nguyên liệu |
P/S: Ăn món này...con nhớ Mẹ, nhớ các Dì! Nhà mình ai ai cũng thích món này...!
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Món Cơm-Cháo-Mì-Phở-Bún