tẩm ướp gà nướng
Ở Mỹ thịt gà không đắt lắm, hơn nữa ăn gà cũng tốt hơn bò và heo nên nhà mình lúc nào cũng dự trữ sẵn gà. Từ ức gà, cánh gà, đùi gà..cho đến gà chặt miếng để kho, ram này nọ. Nhớ tuần trước mới ăn gà kho gừng nên bữa cơm tối thứ 4 vừa rồi quyết định đem đùi gà ra nướng, nghĩ đi nghĩ lại làm gà nướng mật ong là thơm, đậm đà và dễ ăn nhất! Kèm thêm dĩa rau, ít cà chua, dưa leo nữa là ngon rồi!
Nguyên liệu:
_ 4 đùi gà
_ 1,5 muỗng canh xì dầu
_ 1 muỗng canh đường nâu
_ 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê hành tím bằm
_ ½ muỗng canh dầu hào
_ it dầu mè và 1 muỗng cà phê rượu trắng.
_ Quét mặt gà: 1 muỗng canh mật ong trộn đều với ½ muỗng cà phê dấm.
Cách làm:
_ Đùi gà rửa sạch, khứa đùi vài nhát để dễ thấm gia vị. Để ráo rồi đem ướp với các nguyên liệu trên . Dễ dàng hơn là cho vào cái bao Ziploc, xóc đều rồi cho vào tủ lạnh để cho thấm ít nhất 4 tiếng.
_ Sau 4 tiếng lấy gà ra. Bật sẵn lò nướng 375 độ F.
_ Xếp gà lên khay có lót giấy kẽm. Quét sơ lại 1 lần nước uớp, rồi quét 1 lớp mật ong lên. Đem nướng khoảng 10’ rồi lại lấy gà ra quét thêm 1 lớp nước ướp rồi 1 lớp mật ong; đem nướng khoảng 15’ nữa là đùi gà chín, hoặc đến khi thấy đùi gà chuyển sang màu cánh gián là đựoc.
_ Xếp gà lên dĩa đã có sẵn xà lách, dưa leo và cà chua. Dùng với cơm nóng.
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Món Nướng-Chiên-Xào