tẩm ướp gà nướng
Gà sốt me. |
Nguyên liệu:
_ 4 cánh gà.
_ 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột năng (bột chiên giòn).
Sốt me:
_ 1 muỗng súp me hột, dầm nước sôi để lấy nước.
_ 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tương ớt, tỏi.
Cách làm:
_ Cánh gà rửa sạch, chặt miếng, để ráo rồi dùng nĩa chích đều để khi ướp sẽ thấm gia vị. Cho tiêu, muối vào gà trộn đều rồi để khoảng 1-2 tiếng cho gà thấm gia vị.
_ Sau 2 tiếng, cho bột năng vào gà trộn đều cho bột bám đều cánh gà. Cho chảo dầu nóng rồi cho gà vào chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Cánh gà sau khi chiên vàng. |
_ Lấy 1 cái chảo khác, phi thơm tỏi, rồi cho nước me vào trộn đều, cho mắm, đường, tương ớt vào nêm nếm vừa ăn (chua chua ngọt ngọt) rồi cho gà đã chiên vào đảo đều cho gà thấm sốt.
_ Đảo gà khoảng 3-5 phút trong sốt rồi đem ra dọn cùng với cơm nóng.
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Món Nướng-Chiên-Xào