tẩm ướp gà nướng
Hôm trước 2vc đi Costco, đang lúc tìm mua sốt cà chua thì chồng chợt thấy hộp SUNDRIED TOMATO, vậy là nổi hứng lên đòi mua và dụ dỗ vợ làm món SUNDRIED TOMATO PASTA.
Lên nhờ vả Google và được đền bù bởi công thức này, post link lại đây cho những ai quan tâm đến link gốc của món ăn:
http://thehealthyfoodie.com/2011/10/03/chicken-and-sundried-tomato-pasta/
Còn mình dịch sang tiếng việt và chỉnh khẩu phần vừa ăn cho 2 người ở đây:
Nguyên liệu:_ 250 gram Spaghetti (hoặc long pasta).
_ 1 miếng gà, lọc bỏ da và xương, xắt cục vuông vừa ăn.
_ 45gram sundried tomatoes.
_ 15 gram trái olive, cắt lát.
_ 2 table sp dầu olive.
_ vài nhánh parsley xắt nhỏ.
_ 1/4 cup nước luộc mì.
_ 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu.
_ 2-3 muỗng cà phê parmesan cheese.
Cách làm:_ Sợi mì cho vào nước cùng với ít dầu và muối, luộc khoảng 10-12 phút theo hướng dẫn, mì vừa chín tới, vớt ra để ráo. Nhớ chừa lại 1/4 cup nước luộc mì.
_ Gà rửa sạch, cắt cục vừa ăn, để ráo rồi cho lên chảo rán vàng các mặt. Khi gà xém cạnh các mặt, cho sun dried tomatoes và olive cắt lát vào, xào tầm 1 phút đến khi dậy mùi thơm.
_ Cho mì vào xào nhanh tay, cho tiêu, muối, parmesan cheese, parsley, dầu olive vào trộn đều. Cho thêm ít nước luộc mì vào trộn đều hỗn hợp rồi cho ra dĩa. Cho thêm parmesan cheese và parsley nếu muốn.
Tình hình là làm xong món này thì hai vợ chồng lơ luôn món mì ý sốt cà. Bởi món này thơm, béo béo, khô dễ ăn. Và kết quả là trong 2 tuần mà ăn món này 4 lần ^^. Món này làm rất nhanh, khoảng 10 phút chuẩn bị và 5 phút nấu nướng là có những dĩa mì ngon lành thơm tho. Thêm ly rượu vang đỏ, vậy là có buổi tối ngon miệng rồi! ^^
Nháy mắt trái
Cách làm sữa chua
Vo lam lau
Nhãn bài viết: Pasta-Pizza-Lasagna