Sốt Táo/ Apple Sauce

tẩm ướp gà nướng

                                                             *** Please find English Version below!

Táo là một loại quả khá phổ biến ở Mỹ và gần như có quanh năm. Người Mỹ thường ăn táo vào các bữa sáng, các bữa ăn phụ và táo thường được kết hợp trong cả các món bánh và soup. Táo ở Mỹ rất ngọt, đặc biệt là Gala và Fuji Apple. Riêng với gia đình nhỏ của mình, mình hầu như mua táo mỗi tuần. Mình thường chuẩn bị cho anh một hộp trái cây để ăn tráng miệng ở chỗ làm; và đa phần hộp trái cây sẽ có dâu, nho, lê và cả táo. Có hôm mình để nguyên một trái táo để anh ăn giữa buổi. Nhớ giai đoạn năm ngoái mình giảm cân, bữa sáng chỉ có táo và một ly nước lọc. Mình đã duy trì suốt một thời gian dài và thấy thật hiệu quả. Táo quả thật là một loại quả giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ.

Vừa qua mình có đọc một bài viết về Apple Sauce (sốt táo) và thấy Apple Sauce có thể kết hợp được trong nhiều món bánh như tart, pie và muffin. Apple Sauce còn thể ăn kèm với Vanilla/Plain Yogurt. Hơn nữa cách làm Apple Sauce rất dễ và có thể bảo quả Sauce được mấy tuần lễ trong tủ lạnh. Cuối tuần qua mình có mua vài quả Gala Apple để về làm Sauce, dự kiến sẽ có nhiều món bánh cho vài tuần tới. Sauce rất dễ làm và thành phẩm rất thơm ngon.

Nguyên liệu: (làm được khoảng 3 cups sauce)
_ 5 quả táo (nếu ai ở Mỹ có thể dùng Gala hoặc Fuji Apple nhé).
_ 1 cup (240 ml) nước ép táo.
_ 1 muỗng canh đường (bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo ý muốn bằng cách thêm hoặc bớt đường).
_ 1/2 muỗng cà phê bột quế (tuỳ ý nếu muốn sauce có mùi thơm nhẹ của quế).
Cách làm:
1. Gọt vỏ và bỏ lõi của táo. Cắt mỗi quả táo thành những miếng nhỏ và cho vào nồi.
2. Cho nước ép táo vào nồi táo rồi đun sôi. Khi nồi táo sôi thì hạ lửa trung bình. Đậy nắp nồi.
3. Đun nồi sauce táo trong 20 phút. Sau đó cho đường và bột quế (nếu muốn) vào nồi. Khuấy đều.
4. Đợi hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay, xay mịn.
Đợi sauce nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh.

                           *************************************************
Ingredients:
_ 5 apple (preferably Gala/Fuji Apple).
_ 1 cup ( 240 ml) apple juice.
_ 1 tablespoon sugar ( you can adjust the sweetness of the sauce by adding/reducing sugar)
_ 1/2 teaspoon cinnamon powder (optional).
Directions:
1. Peel and core the apples. Chop them up and place in a large saucepan.
2. Add the apple juice, bring to a boil, and then reduce the heat slightly to a very gentle boil.
3. Cook for about 20 minutes. Now add your sugar and spices if you are using them.
4. Let the sauce cool some minutes and then put the sauce to your food processor. Run the machine. You just made the apple sauce.
Let the sauce cool completely and store in a clean jar. You can keep the sauce in fridge for several weeks.




Nháy mắt trái

Cách làm sữa chua

Vo lam lau



Nhãn bài viết:
Blog, Updated at: 09:13